Bí quyết và chăm sóc :
- Không sử dụng dao đối với các loại vật cứng như các loại thịt đông lạnh, kim loại, da, gỗ, gạch gốm, đá tự nhiên, hợp chất thạch anh
- Lưỡi dao rất sắc, kiến nghị trước khi sử dụng phải rửa tay sạch và lau khô dầu mỡ và nước trên tay, để đảm bảo an toàn
- Khi sử dụng không được kề sát bất kỳ bộ phận nào của cơ thể gần vị trí dao, cần đảm bảo khoảng cách nhất định, tránh phát sinh sự cố ngoài ý muốn
- Ngón tay tránh tiếp xúc trực tiếp với lưỡi dao, nếu dao chẳng may bị trượt rơi, tuyệt đối cấm kỵ sử dụng tay để chụp bắt dao.
- Để tránh hỏng lưỡi dao, không sử dụng dao sai mục đích như vặn ốc vít, khui hộp,…
- Sau khi sử dụng một thời gian, hãy sử dụng thiết bị mài dao chuyên nghiệp để giữ lưỡi dao sắc bén
- Dao nên đặt ở những nơi dễ nhìn, không nền dùng vải lau che khuất, nhằm tránh phát sinh sự cố ngoài ý muốn.
- Khi đưa dao cho người khác, nên đặt dao xuống trên một mặt phẳng, tránh đưa trực tiếp
- Sau khi rửa dao để riêng trong bệ dao hoặc giá treo trên tường, tránh tiếp xúc với dao hoặc dụng cụ kim loại ẩm ướt khác, gây hoen gỉ
- Khi đặt trong ngăn kéo chú ý không nên để các lưỡi dao của dụng cụ dao tiếp xúc với nhau, làm hỏng lưỡi dao
- Đặt dao ở vị trí xa tầm tay của trẻ em. Bảo quản dao ở vị trí an toàn và nhìn thấy được.