BÚN CHẢ MOM-MADE
- Thịt xay ướp hành tỏi băm, muối, tiêu, dầu hào, hành lá cắt nhuyễn và chút mật ong
- nắm thành viên dẹt , để trong ngăn mát cho thấm gia vị trong 1 tiếng
- dùng 1 chảo đáy dày, đun nóng chảo , quét dầu ăn lên chảo, cho thịt vào áp chảo 2 mặt
(Hoặc nướng trong nồi chiên không dầu: quét dầu 2 mặt viên thịt, nướng 190 độ trong 15 phút, lật đều 2 mặt trong khi nướng)
- nước mắm theo tỉ lệ : 3 mắm : 3 đường : 2 cốt chanh : 2 nước lọc
Thêm tỏi băm, ớt
- ăn kèm bún khô luộc , rau sà lách, dưa leo...
Xong món bún chả
Chia sẻ :
Bài viết liên quan